Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Phúc Thuận

2022-07-26 11:00:00.0

Sáng ngày 26/7, tại xã Phúc Thuận, Tòa án nhân dân TP Phổ Yên tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội: Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ án thứ nhất đối với bị cáo Nguyễn Văn Tam, sinh năm 1974, trú tại thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, TP Hà Nội. Theo Bản cáo trạng: Vào hồi 7h30p ngày 6/1/2022, tại khu vực xóm Kim Tỉnh, phường Trung Thành, TP Phổ Yên, Tam có hành vi tàng trữ trái phép 0,351g Hêroin với mục đích để sử dụng cho bản thân thì bị Tổ công tác Công an phường phát hiện bắt quả tang và thu giữ vật chứng.

Vụ án thứ 2 đối với bị cáo Phí Văn Yên, sinh năm 1987, trú tại xóm Bãi Hu, xã Phúc Thuận, TP Phổ Yên. Theo Bản cáo trạng: Vào hồi 10h ngày 22/3/2022, tại khu vực vỉa hè đường tỉnh lộ 261 thuộc xóm Bãi Hu, xã Phúc Thuận, TP Phổ Yên, Yên đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,315g chất ma túy loại Hêroin, với mục đích sử dụng cho bản thân thì bị lực lượng Công an xã phát hiện bắt quả tang và thu giữ vật chứng.

Căn cứ các điều, khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân TP tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tam 36 tháng tù giam, Phí Văn Yên 24 tháng tù giam. Các bản án đưa ra đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án nhằm phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về tác hại ma túy đến đông đảo nhân dân.

T/h: Dương Thịnh – Đình Quỳnh