Hội nghị triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án điểm dân cư nông thôn cầu gô

2024-04-10 21:23:00.0

Ngày 3/4/2024, UBND phường Tiên Phong phối hợp với trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Phổ Yên, tổ chức hội nghị triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án điểm dân cư nông thôn Cầu Gô.

Về dự hội nghị có ông Ngô Ngọc Tâm - Chủ tịch UBND phường Tiên Phong, ông Hoàng Ngọc Huân - Phó giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Phổ Yên, các đ/c lãnh đạo TT. Đảng ủy, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; Trưởng công an phường, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường, trưởng ban bảo vệ dân phố; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội phường; chủ tịch hội người cao tuổi, hội nạn nhân chất độc da cam, hội cựu thanh niên xung phong phường, công chức chuyên môn phường; Các đồng chí bí thư chi bộ, các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, trưởng các đoàn thể, tổ chức hội thuộc các tổ dân phố: Giã Trung 1, Giã Trung 2, Đồng Xuân, Đông Đoài, Trong.

Ông Ngô Ngọc Tâm – Chủ tịch UBND phường

Triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án điểm dân cư nông thôn Cầu Gô

Điểm dân cư nông thôn Cầu Gô, xã Tiên Phong (nay là phường Tiên Phong) có quy mô sử dụng đất  96.949 m2. Trong đó: Đất ở 45.931,6 m2; đất công cộng 3.320 m2; đất thương mại dịch vụ 1.936 m2; đất cây xanh 7.907,6 m2; đất hạ tầng kỹ thuật 7.403 m2; đất giao thông 30.451,2 m2. Được Đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo đồ án quy hoạch chi tiết đã được duyệt, bao gồm các hạng mục công trình chính sau: Hệ thống các tuyến đường giao thông, san nền; các công trình hạ tầng kỹ thuật; thoát nước mặt, cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thoát nước thải và vệ sinh môi trường; tập kết rác thải và chất thải rắn; cây xanh... Xây dựng 14 căn nhà (xây thô, hoàn thiện mặt ngoài) tại lô đất ở liền kề DO-04 (Từ 27 đến 40), diện tích đất xây dựng 1.957,2 m2, mật độ xây dựng 80%, số tầng 04 (tầng). Tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở 6.030,96 m2. Công trình dịch vụ thương mại (TM-01) diện tích 1.936 m2, xây dựng 03 tầng, mật độ 60%, tổng diện tích sàn 3.484,8m2.Sản phẩm, dịch vụ cung cấp: Gồm nhà ở, đất ở liền kề; đất ở xã hội và đất ở tái định cư; công trình thương mại, dịch vụ; đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh... Dự án được thực hiện góp phần tăng quỹ nhà ở, đất ở; giảm áp lực về nhu cầu nhà ở cho khu vực, góp phần giải quyết nhu cầu chỗ ở cho nhân dân; tăng quỹ đất nhà ở xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước thông qua các khoản thuế, phí; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Ông Hoàng Ngọc Huân – Phó giám đốc trung tâm phát triển quy đất thành phố Phổ Yên Triển khai một số chính sách liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

Tại hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền phổ biến tầm quan trọng sự cần thiết và chính sách hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Qua đó, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai dự án theo kế hoạch và quy định của pháp luật./.

phạm thị thuân