Bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2020 – 2022 trên địa bàn xã Tiên Phong

2020-06-17 17:00:00.0

Ngày từ ngày 6/6/2020 đến 17/6/2020, 27 xóm trên địa bàn xã Tiên Phong đã tổ chức thành công bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tại buổi bầu cử, các cử tri đã phát huy quyền dân chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc tại xóm và trên địa bàn xã. Việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn được thực hiện theo đúng tiến trình, đúng luật định; các bước hiệp thương được thực hiện theo đúng quy trình; tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 70%.

Những người trúng cử trưởng xóm đều là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm và là người biết triển khai thực hiện tốt các công tác vận động và quản lý tại địa bàn, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở cộng đồng dân cư và có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của xóm ngày một phát triển đi lên và đời sống nhân dân thêm ấm no, hạnh phúc./.

Quỳnh Hương
UBND xã Tiên Phong