Truy cập nội dung luôn

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Thái Nguyên

05-08-2022 10:57

 

Cử tri phường Trung Thành (TP. Thái Nguyên) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ bảy và thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2022. Theo đó, với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến về 37 nội dung và biểu quyết thông qua 22 Nghị quyết. 

Cử tri phường Trung Thành đã bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của Kỳ họp và những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề, như: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án sửa chữa, nâng cấp đường Phố Hương; sớm hoàn thiện hạ tầng đường Lưu Nhân Chú; giải quyết vấn đề dôi dư nhà văn hóa sau sáp nhập các tổ dân phố; cần có giải pháp đối với việc xuống cấp nghiêm trọng tại Khu nhà 5 tầng trên địa bàn phường; quy hoạch xây dựng nghĩa trang nhân dân cấp phường, xã…

Đại biểu Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu và trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo phường Trung Thành đã giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi tới các cấp, ngành liên quan. Đại biểu Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, những ý kiến của cử tri hoàn toàn xác đáng, các vấn đề đều liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh. Do đó, bên cạnh làm rõ thêm một số nội dung cử tri đề cập, đại biểu Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị TP. Thái Nguyên, trên cơ sở ý kiến của người dân, xem xét, nghiên cứu cho phù hợp, đặc biệt là việc cân đối nguồn vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị; phân cấp, phân quyền và trách nhiệm với từng nội dung để giải quyết triệt để từng vấn đề. Đại biểu Mai Thị Thúy Nga cũng mong muốn, cử tri tiếp tục quan tâm theo dõi, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của đại biểu dân cử, để mỗi đại biểu đều phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình, nhằm đáp ứng kỳ vọng và mong mỏi của cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 247481