giới thiệu chung

2021-01-05 10:18:00.0

Xã Tiên Phong nằm ở phía Đông Nam của thị xã Phổ Yên, cách trung tâm thị xã 8km. Tổng diện tích đất tự nhiên là 14,93 km2, tổng số hộ 4.002 hộ, 18.078 nhân khẩu phân bố ở 27 xóm. Kinh tế của xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Xã có 3 làng nghề đã được công nhận, trong đó có 01 làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ và 02 làng nghề mây tre đan truyền thống.

Toàn xã có 5 trường học, trong đó có 2 trường tiểu học, 2 trường mầm non và 1 trường THCS đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Xã có 1 trạm y tế đã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Hệ thống đường giao thông từ trung tâm thị xã về xã và đường giao thông liên thôn, xóm cơ bản đã được cứng hóa.

Trong những năm gần đây, sự phát triển của các khu công nghiệp, các hoạt động sản xuất, kinh doanh công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã ngày một phát triển, giải quyết tốt việc làm cho lao động, tạo ra thu nhập cao và ổn định, nâng cao mức sống của nhân dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.